Để phân biệt hàng VNXK thật giả, kinh nghiệm mua hàng

Để phân biệt hàng VNXK thật giả, kinh nghiệm mua hàng

Ngày đăng: 10/08/2023 12:37 PM

Cách Phân Biệt Hàng Thật, Hàng Giả - Hàng VNXK Thật Giả Đơn Giản

Bằng kinh nghiệm thực tế của mình và các nguồn thông tin đáng tin cậy, Mr Din sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát, đầy đủ hơn về hàng VNXK là gì? Trong bài viết dưới đây, cùng Mr Din tìm hiểu và phân biệt rõ hơn về VNXK này nhé!

Hàng VNXK là gì?

Hàng VNXK là viết tắt của hàng Việt Nam xuất khẩu. Đây là những mặt hàng được sản xuất gia công trực tiếp tại Việt Nam và xuất khẩu sang nước ngoài.

Hàng VNXK Hàng VNXK là hàng hoá thuộc các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu (Adidas, Lacoste, Mango, Zara,…) đặt gia công trực tiếp tại Việt Nam theo quy trình khép kín, Sau khi thành phẩm, hàng hoá này sẽ được xuất khẩu sang nước ngoài như EU, Châu Mỹ,… không được phép bán trực tiếp trong nước.

Hàng VNXK có nhiều ưu điểm

Chất lượng cao: Hàng Việt Nam xuất khẩu được sản xuất bởi các công ty có quy trình sản xuất hiện đại và sử dụng nguyên liệu cao cấp. Do đó, hàng VNXK thường có chất lượng tốt hơn hàng sản xuất trong nước.

Giá cả hợp lý: Hàng VNXK thường có giá cả hợp lý hơn hàng nhập khẩu từ các nước khác. Điều này là do hàng VNXK không phải chịu thuế nhập khẩu và các chi phí khác.

Đa dạng mẫu mã: đáp ứng nhu cầu của nhiều người tiêu dùng.

Hàng xuất nhập khẩu có vai trò quan trọng trong nền kinh tế của một quốc gia. Nó giúp các quốc gia tăng cường thương mại, tạo ra việc làm và tăng trưởng kinh tế. Hàng xuất nhập khẩu cũng giúp các quốc gia đa dạng hóa nền kinh tế và giảm thiểu rủi ro.

Cách Phân Biệt Hàng Thật, Hàng Giả

Nếu không biết cách lựa chọn và phân biệt, rất có thể bạn sẽ mua phải hàng kém chất lượng. Có một số cách để phân biệt hàng thật và hàng giả. Chúng ta có thể phân biệt theo các yếu tố sau đây

4Chất liệu

- Hàng thật thường được làm từ chất liệu cao cấp, có độ bền cao và cảm giác mềm mại khi chạm vào.

- Hàng giả thường được làm từ chất liệu kém chất lượng, có độ bền thấp và cảm giác thô ráp khi chạm vào.

4Đường may:

  • Hàng thật thường có đường may tinh tế và đều đặn.
  • Hàng giả thường có đường may thô ráp và không đều.

4Kiểm tra logo

- Logo của hàng thật thường được in rõ ràng và sắc nét.

- Logo của hàng giả thường bị mờ và nhòe.

4Kiểm tra tem mác:

+ Hàng thật thường có tem mác đầy đủ và rõ ràng. Có ít nhất từ 3 nhãn mác trở lên.

+ Hàng giả thường không có tem mác hoặc tem mác bị mờ và nhòe.

4Về kích cỡ

- Hàng Việt Nam xuất khẩu thường nhập cho nước ngoài nên có rất ít size nhỏ và không đủ size.

- Trong khi đó, với hàng nhái bạn có thể mua đầy đủ size từ nhỏ cho đến lớn mà không phải đặt.

4Kiểm tra giá cả

Hàng thật thường có giá cao hơn hàng giả. Tuy nhiên, không phải lúc nào giá cả cũng là thước đo chính xác để phân biệt hàng thật và hàng giả. Có một số mặt hàng hàng giả có giá cao hơn hàng thật vì được làm từ chất liệu cao cấp hoặc có thiết kế độc đáo.

Phân loại hàng nhập khẩu

Nguồn hàng VNXK luôn là mặt hàng mà chúng ta đánh mạnh để tăng sức cung cho thị trường quốc tế.

- Hàng giày VNXK là hàng luôn đảm bảo với chất liệu và tiêu chuẩn đạt chuẩn xuất khẩu.

- Theo quy định trong hợp đồng, hàng VNXK chỉ để xuất khẩu, muốn bán ở trong nước phải nhập khẩu ngược trở lại. Đối với các vật liệu, sản phẩm còn dư, lỗi trong quá trình sản xuất, nhà máy phải xuất đi trả lại cho hãng hoặc tiêu hủy hoàn toàn theo quy định.

Xuất khẩu là một động lực quan trọng của nền kinh tế Việt Nam. Nó giúp Việt Nam tạo ra việc làm, tăng trưởng kinh tế và thu hút đầu tư nước ngoài. Theo nguồn tìm hiểu của Mr Din qua các bài đọc tham khảo cũng tích hợp cho mình phân loại 4 loại hàng VNXK. Loại I, loại II, loại III, loại IV tương ứng với các mức chất lượng: Xịn – Tốt – Trung bình – Kém.

• Hàng loại 1:

- Hàng mẫu: Do hãng gửi sang nhà máy làm mẫu để sản xuất hàng loạt. Số lượng chỉ vài bộ, có gắn chữ Sample (hàng mẫu) hay Not for sale (hàng không bán).

- Hàng trên chuyền: Là hàng bị công nhân ăn cắp khi đang sản xuất hay bị kẻ gian ăn trộm đưa ra ngoài

- Hàng xuất dư: Là hàng may thêm đề phòng trường hợp sản phẩm bị lỗi hay trả lại.

- Hàng hải quan: Khi xuất cảng, các doanh nghiệp phải đưa ra một vài sản phẩm để hải quan kiểm tra. Trong một số trường hợp, sản phẩm này bị giữ lại và đưa ra ngoài thị trường.

- Hàng thanh lý: Hay còn gọi là hàng rớt công, do các nhà máy bị hủy hợp đồng nên bán thanh lý để gỡ lại vốn.

• Hàng loại 2: - Hàng nối chuyền: Là sản phẩm được sản xuất bằng cách tận dụng các nguyên liệu, phụ kiện còn thừa.

 - Hàng lỗi: Là hàng không đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu từ công ty đặt hàng. Thay vì cắt bỏ hay trả về hãng như quy định thì một số nhà máy tìm cách đưa ra ngoài để thu lợi riêng hoặc tăng lợi nhuận cho công ty.

• Hàng loại 3: - Hàng lên: Hay còn gọi là hàng copy, sản xuất bằng cách lấy vải còn dư của hãng đưa ra ngoài gia công bằng máy móc, nhân viên riêng, kiểu dáng y hệt như hàng VNXK gốc.

• Hàng loại 4: - Hàng fake, nhái: Nguồn gốc chủ yếu từ Trung Quốc, nhái y hệt kiểu dáng, thiết kế nhưng chất lượng vải, đường may, phụ kiện thì thua xa so với hàng chính hãng.

Mua hàng tại những địa chỉ uy tín

Trước khi mua hàng, bạn nên tìm hiểu về cửa hàng. Bạn có thể đọc các đánh giá của khách hàng, xem các hình ảnh của sản phẩm và so sánh giá cả của các cửa hàng khác nhau.

Các cửa hàng có thương hiệu thường có uy tín hơn và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Có đầy đủ chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm

Khi mua hàng, bạn nên kiểm tra sản phẩm kỹ lưỡng để đảm bảo rằng sản phẩm còn mới, không bị lỗi và có đầy đủ tem mác.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn giải đáp thắc mắc về các nguồn hàng vnxk. Hi vọng bài biết trên cũng giúp bạn hiểu được cách lựa chọn sản phẩm.

E-mail: mrdinshop@gmail.com hãy gửi cho chúng tôi về những feedback cũng như góp ý! Bạn có thắc mắc hay liên hệ qua hotline: 0705 18 18 98 để được hỗ trợ và tư vấn.

Mua hàng online qua website: https://mrdin.vn/ - gian hàng TMĐT của chúng tôi qua Shopee: https://shopee.vn/mr.dinshoes.

Đừng quên LIKE và SHARE qua trang Fanpage: https://www.facebook.com/shopMrDin/