Bảo vệ giày da không bị gãy phom có thể bạn chưa biết?

Bảo vệ giày da không bị gãy phom có thể bạn chưa biết?

Ngày đăng: 02/06/2023 11:59 PM

Cách Bảo Vệ Giày Da Không Bị Gãy Form Mà Bạn Chưa Biết?

Chắc hẳn bạn sẽ gặp phải các tình trạng như da giày bị nhăn, gãy mũi hay bong da. Nhiều người cũng chưa biết cứ thấy là bỏ đôi giày đi, nhưng mà hôm nay ở bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn bảo vệ đôi giày của mình được bền lâu hơn. Mang giày không đúng cách cũng là nguyên làm giày bạn dễ bị hư, nhăn nheo hay là gãy form ở mũi giày, Mr Din gửi đến bạn cách bảo vệ giày da nam cũng như là bảo vệ đôi chân của bạn. Cùng tham khảo với Mr Din ngay nhé!

Nguyên nhân bị gẫy phom và cách xử lý bảo vệ giày cho phái mạnh

  • Nguyên nhân đầu tiên - Mũi giày bị gãy

- Do lúc mua giày bị rộng, không vừa vặn với chân sẽ tạo ra nhiều khoảng trống. Khi bạn di chuyển, các khoảng trống bị co gập lại, từ đó tạo ra các vết nhăn và gãy ở mũi giày.

- Sau một thời gian sử dụng, các giày có chất liệu da dễ xuất hiện các nếp nhăn, nếp gập ở phần mũi giày.

- Giày da bị nhăn: Giày da thật thường bị nhăn ở phần nắp cột dây do quá trình xỏ dây giày.

Để có thể khắc phục được nhanh chóng việc giày bị gãy mũi. Các bạn có thể sử dụng một số cách dưới đây:

Cách xử lý và bảo vệ giày

Chuẩn bị: bàn là, một thao nước, một chiếc khăn và vải/giấy báo để nhồi căng phần mũi giày.

- Dùng bàn ủi – bàn là bạn dùng khăn ẩm phủ lên bề mặt giày, ngay vị trí giày bị gãy mũi. Nếu như có dụng cụ giữ form giày, hãy dùng nó để làm căng phần mũi giày để dễ dàng ủi và loại bỏ các nếp gãy trên giày hơn. Chiếc khăn sẽ bảo vệ giày da nam chính hãng không nhận quá nhiều nhiệt trực tiếp từ bàn ủi.

- Sử dụng Vaseline tác dụng dưỡng ẩm cho da, Vaseline còn có thể khắc phục được tình trạng mũi giày bị gãy, nhăn đồng thời đánh bóng và làm mới giày. Thoa Vaseline lên chỗ gãy và để khoảng 1 giờ để Vaseline thấm sâu vào da giày làm vết nhăn mềm hơn. Tiếp theo đi giày vào chân và dùng một cây bút chì để lăn tới lăn lui ở vị trí mũi giày vừa lăn vừa dùng tay để ủi phẳng nếp gãy. Chúng ta tiền hành lặp đi lặp lại thao tác này cho đến khi vết gãy biến mất.

- Sử dụng shoe tree (cây giữ form giày) vào giày và để qua đêm, nếp gãy sẽ được phục hồi đáng kể. Shoe tree sẽ giúp tăng thêm độ căng cho giày, giúp giày không bị nhăn hay gãy nếp khi không sử dụng.

- Mang ra các Cửa hàng chăm sóc giày – Bạn đã thực hiện tất cả các bước trên mà đôi giày vẫn không được khắc phục, thì cách cuối cùng ta chỉ có thể mang ra tiệm để sửa chữa bởi các thợ lành nghề sẽ tốt hơn.

Cách bảo quản giày đúng form hạn chế bị gãy

- Cách mang giày da nam không bị gãy mũi: Chọn giày có kích cỡ vừa chân, đem lại cảm giác thoải mái khi vận động mà chúng còn giúp bạn hạn chế tình trạng giày bị gãy mũi.

- Hạn chế gập chân khi đi giày khiến mũi giày dễ bị gãy, gây mất thẩm mỹ. Cho nên nếu bạn có thói quen xấu hay gập thì hạn chế lại nhé, như vậy sẽ giúp chắc chắn form giày của bạn sẽ được giữ nguyên như mới.

- Luôn quan tâm chú ý đến việc vệ sinh, bảo dưỡng giày thường xuyên để đôi giày luôn giữ được form dáng tốt, lâu hư hỏng, nhăn hay gãy mũi

- Bảo quản giày ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tránh đặt các đôi giày xếp chồng lên nhau.

Trên đây, Mr Din đã chia sẻ cho bạn nguyên nhân giày gãy mũi cũng cách xử lý tại nhà đơn giản. Mong rằng các bạn sẽ áp dụng để bảo vệ cho đôi giày của bạn tránh tình trạng bị gãy form giày. Hãy bỏ túi ngay những tips này để giúp đôi giày yêu thích của bạn luôn đẹp và bền lâu nhé. Hoặc nếu bạn đã yêu thích đôi giày da nam chính hãng nào thì hãy đặt mua hàng ngay tại mrdin.vn nhé.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho các bạn nhé!