Cùng Mr.Din khám phá những cách thắt cà vạt nam đơn giản nhanh nhất

Cùng Mr.Din khám phá những cách thắt cà vạt nam đơn giản nhanh nhất

Ngày đăng: 02/06/2023 10:51 PM

Cách Thắt Cà Vạt Đẹp Cho Nam Đơn Giản – Phong Cách Chuẩn Men Mr Din

Caravat là một phụ kiện không thể thiếu đối suit, hay kết hợp cà vạt với áo sơ mi. Caravat là một món đồ bất hủ của nam giới mang đến vẻ đẹp lịch lãm, điển trai cho quý ông. Cho nên nói cách thắt cà vạt nam đẹp cũng là một nghệ thuật cần sử dụng những kỹ thuật khéo léo để tạo cho set đồ của bạn ấn tượng hơn với người đối diện. Một item đẹp luôn đem đến sự tin tin, mà không chỉ mang đến sự sang trọng, lịch lãm mà nó còn mang lại sự chỉnh chu, tinh tế làm tăng sức hút của người đàn ông.

Bạn thật sự chưa biết thắt mà đang loay hoay không biết cách thắt cà vạt cho nam đẹp, cho ấn tượng phù hợp với trang phục thì hôm nay đây Mr Din sẽ giới thiệu và chỉ cách cho các bạn thắt cà vạt đẹp lịch lãm. Hãy follow chúng tôi để chia sẻ những kiến thức hay các mẹo hay cho các chàng cùng Mr Din tham khảo cách thắt cà vạt nam đẹp ngay nhé!

Mr Din giới thiệu đến các chàng cách chọn cà vạt, kiểu thắt cà vạt và hướng dẫn cách bước thắt cà vạt như thế nào? Mr Din giới 5 cách thắt cà vạt đẹp bạn hãy chuẩn bị và cùng thực hiện ngay nhé!

Cà vạt là gì?

 • Cà vạt (bắt nguồn từ từ tiếng Pháp cravate /kravat/), còn được gọi là ca-ra-vát là trang phục phụ trợ gồm một miếng vải dài, thường được làm bằng lụa, được thắt dưới cổ áo với hai đầu để nằm dọc xuống ngực áo, đầu có bản to để ra phía trước, che đi hàng nút áo.

Ngày nay cà vạt đa dạng với bề rộng, đường cắt, họa tiết và kiểu dáng khác nhau. Cà vạt được kết hợp cùng với áo sơ-mi và quần tây trong những dịp cần ăn mặc lịch sự, trang trọng. Cà vạt cũng được mặc trong trang phục công sở, lễ phục, đồng phục hay quần áo thời trang.

 • Màu sắc cà vạt hoàn hảo nhất là nên màu sắc tương phản với chiếc áo sơ mi, nếu bạn chọn áo sơ mi đen thì cà vạt vàng hoặc trắng sẽ phù hợp và ngược lại. Cà vạt sẽ là điểm nhấn làm nôi bật trang phục của bạn.

Các kiểu cách thắt cà vạt siêu đẹp, siêu nhanh

1. Thắt cà vạt kiểu Four in hand

Four in hand knot là kiểu thắt cà vạt cổ điển lâu đời nhất từ trước đến giờ, bạn có thể ứng dụng trong rất nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Hướng dẫn thắt cà vạt kiểu Four In Hand:

 • Bước 1:  Đầu tiên bạn vòng cà vạt quanh cổ áo. Sao cho phần rộng bên trái thấp hơn 3 - 4 inch so với đầu hẹp bên phải. Bắt phần rộng của cà vạt trước phần hẹp. Tạo thành hình chữ X.
 • Bước 2: Quấn đầu rộng ra sau đầu hẹp và đan chéo theo chiều từ trái sang. Đưa đầu rộng theo chiều ngang qua mặt trước của nút từ phải sang trái. Trượt ngón tay phía dưới.
 • Bước 3: Xoay phần rộng lên trên và vào trong, trượt nó xuống bên dưới. Luồn phần rộng xuống vòng dây mà bạn mở bằng ngón tay. Kéo hết phần rộng qua vòng và thắt thật chặt bằng cách giữ nhẹ nhàng một tay và kéo phần hẹp bằng tay khác.

2. Thắt cà vạt kiểu Half Windsor

Half Windsor là kiểu thắt cà vạt đơn giản phù hợp hơn với những chiếc áo sơ mi có cổ bẻ rộng cỡ trung bình và các cà vạt có kích thước vừa phải. Mặc dù kiểu cach that ca vat nam dep này đòi hỏi khá nhiều kĩ thuật song nó vẫn được biết đến như một nút thắt tuyệt vời mà phái mạnh ưa chuộng.

Hướng dẫn thắt cà vạt kiểu Half Windsor

 • Bước 1: Quấn cà vạt quanh cổ. Sao cho phần rộng bên trái thấp hơn 3 - 4 inch so với đầu hẹp bên phải. Bắt phần rộng của cà vạt trước phần hẹp. Tạo thành hình chữ X
 • Bước 2: Quấn đầu rộng ra sau đầu hẹp và đan chéo theo chiều từ trái sang. Vòng đầu rộng từ trên xuống qua khe hở và kéo chặt.
 • Bước 3: Giữ đầu rộng bằng tay phải và quấn nó ở phía trước qua đầu hẹp, từ phải sang trái. Giữ nguyên hình tam giác bằng tay trái, đưa đầu rộng về phía trước ngực. Sử dụng ngón trỏ của bàn tay trái, mở hình tam giác và luồn phần rộng vào.
 • Bước 4: Thắt nút bằng cách dùng một tay kéo phần rộng xuống, tay còn lại trượt nút lên và điều chỉnh nút thắt.

3. Thắt cà vạt kiểu Victoria Knot

Kiểu thắt Victoria cũng là một kiểu thắt cà vạt nam đẹp và đơn giản, giúp cà vạt của bạn trông gọn gàng hơn.

Hướng dẫn thắt cà vạt kiểu Victoria Knot

 • Bước 1: Quấn cà vạt quanh cổ. Sao cho phần rộng bên trái thấp hơn 3-4 inch so với đầu hẹp bên phải. Bắt chéo phần bảng rộng của caravat tạo hình chữ X.
 • Bước 2: Bắt chéo phần rộng của cà vạt theo chiều ngang phía trước phần hẹp, vòng ra phía sau. Luồn phần rộng qua mặt trước một lần nữa từ trái sang phải. Rồi luồn phần rộng phía sau nút thắt từ phải sang trái.
 • Bước 3: Đưa phần rộng ra phía trước và luông một ngón tay vào bên dưới dải ngang bạn mới vừa tạo. Luồn phần rộng qua vòng dây từ dưới lên. Đưa phần rộng xuống qua dải ngang. Kéo phần rộng xuống. Điều chỉnh bằng cách giữ nút thắt bằng một tay và dùng tay kia kéo nhẹ đầu hẹp.

4. Thắt cà vạt kiểu Pratt Knot

Cách thắt cà vạt Pratt Knot hay còn được gọi là Shelby Knot là kiểu thắt phù hợp với những quý ông công sở. Với kiểu dáng tam giác, nút thắt này lỏng hơn một chút so với Windsor, dễ dàng tháo ra.

Hướng dẫn thắt cà vạt kiểu Pratt Knot

 • Bước 1: Quấn cà vạt quanh cổ với đường may hướng ra ngoài. Sao cho phần rộng bên trái thấp hơn 3 - 4 inch so với đầu hẹp bên phải. Bắt phần rộng của cà vạt dưới phần hẹp tạo thành hình chữ X.
 • Bước 2: Luồn phần rộng qua vòng dây. Kéo phần rộng xuống hết cỡ và để phần đầu theo hướng sang trái. Đưa phần rộng theo chiều chang qua mặt trước nút thắt theo chiều từ phải sang trái.
 • Bước 3: Luồn phần rộng qua vòng dây. Kéo phần rộng xuống qua vòng của nút thắt. Điều chỉnh cà vạt bằng cách dùng một tay nắm vào nút thắt và tay kia kéo nhẹ phần đầu hẹp.

5. Thắt cà vạt kiểu Full Windsor

Thắt cà vạt kiểu Full Windsor sẽ phù hợp cho những dịp trang trọng, mang tính chất lịch sự. Nút thắt có hình tam giác đối xứng, hoàn hảo cho cổ áo xòe rộng và trên những người có cổ lớn. Đây là cách thắt cà vạt lý tưởng cho những dịp trang trọng như đi tiệc, tham dự event hoặc gặp mặt đối tác cấp cao.

Hướng dẫn thắt cà vạt kiểu Full Windsor

 • Bước 1: Quấn cà vạt quanh cổ. Sao cho phần rộng bên trái thấp hơn 3-4 inch so với đầu hẹp bên phải. Bắt phần rộng của cà vạt trước phần hẹp tạo thành hình chữ X. Kéo phần rộng vòng lên trước. Kéo đầu rộng xuống hết cỡ.
 • Bước 2: Đưa phần rộng ra sau nút thắt và luồn theo chiều ngang từ phải sang trái. Lật phần đầu rộng lên trước và kéo nó theo đường chéo về phía trước nút thắt. Vòng phần đầu rộng qua phần trên của nút thắt.
 • Bước 3: Đưa đầu rộng theo chiều ngang qua mặt trước của nút, từ trái sang phải. Luồn một ngón tay qua đó và giữ. Đưa phần rộng vào bên dưới vòng dây một lần nữa. Kéo phần đầu rộng xuống hết cỡ và làm phẳng nếp gấp hoặc chùng trong nếp thẳng.

Với các bước hướng dẫn thắt cà vạt thông dụng nhất Mr Din mong rằng bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thể thao tác một cách đơn giản và thuần thục. Bạn cần có thêm thông tin hay theo dõi ngay tại đây “FOLLOW ME” để cập nhập thường xuyên những thông tin hữu ích được chúng tôi chia sẻ.

Thông tin liên với Mr Din ngay bên dưới này nhé. Chúc các ban sẽ thao tác và thực hiện thành công!

------------------

* mrdinshop@gmail.com

* https://zalo.me/0705181898

* https://shopee.vn/mr.dinshoes

* 0705 18 18 98

* https://www.facebook.com/shopMrDin/