High fashion - trở thành high fashion trong thời đại hiện nay

High fashion - trở thành high fashion trong thời đại hiện nay

Ngày đăng: 24/07/2023 04:25 PM

High Fashion Là Gì? High Fashion Xu Hướng Thời Trang Của Mọi Thời Đại

High fashion là một cách tuyệt vời để thể hiện cá tính và phong cách của bạn. Nếu bạn yêu thích thời trang, thì hãy đừng ngại thử nghiệm với high fashion và tạo ra một phong cách thời trang độc đáo của riêng mình. Cùng Mr Din tìm hiểu về từ khóa “High fashion” là gì? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết hôm nay.

High fashion là gì?

High fashion có nghĩa là thời trang cao cấp hay còn được gọi hàng hiệu cao cấp. Chúng được tạo ra từ các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

High fashion - Haute couture là một thuật ngữ tiếng Pháp có nghĩa là "may đo cao cấp"

High Fashion còn là những nhà thiết kế đẳng cấp, những bộ trang phục đắt đỏ, và cả những người có gu thời trang đặc biệt như vậy nữa. Uy tín của nhà thiết kế là yếu tố rất quan trọng khiến bộ trang phục thật sự trở nên “High Fashion”.

Lịch sử của High fashion

High fashion có lịch sử lâu đời, bắt nguồn từ thời kỳ Phục hưng ở châu Âu. Thời kỳ này, thời trang là một cách để thể hiện địa vị xã hội và kinh tế của một người. Những người giàu có thường mặc những bộ quần áo đắt tiền, được làm từ các chất liệu cao cấp như lụa, satin và dạ.

Trong thế kỷ 19, high fashion bắt đầu phát triển mạnh mẽ ở châu Âu. Các nhà mốt nổi tiếng như Charles Frederick Worth và Coco Chanel đã tạo ra những bộ quần áo thời thượng và sang trọng, thu hút sự chú ý của giới thượng lưu.

Trong thế kỷ 20, high fashion tiếp tục phát triển và trở nên phổ biến hơn. Các nhà mốt đã bắt đầu sử dụng các chất liệu mới, như nhựa và polyester, và tạo ra những bộ quần áo có thiết kế táo bạo và độc đáo.

High fashion là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các xu hướng thời trang cao cấp, thường được thiết kế bởi các nhà mốt nổi tiếng và được trình diễn trong các tuần lễ thời trang. High fashion thường được làm từ các chất liệu cao cấp, có giá thành đắt đỏ và chỉ được sử dụng bởi một số người có thu nhập cao.

Đặc điểm high fashion dựa trên những quy định riên

Được thiết kế bởi các nhà mốt nổi tiếng

Được làm từ các chất liệu cao cấp

Thiết kế và sản xuất một cách tinh xảo, thể hiện được độ sang trọng, xa xỉ và đắt tiền.

Có giá thành đắt đỏ

Tính độc quyền thương hiệu, sản phẩm có giới hạn

Chỉ được sử dụng bởi một số người có thu nhập cao

Thường được trình diễn trong các tuần lễ thời trang

Toàn bộ sản phẩm đều thiết kế bằng tay

High fashion là một lĩnh vực thời trang cao cấp, được thiết kế bởi các nhà mốt nổi tiếng và được trình diễn trong các tuần lễ thời trang. High fashion thường được làm từ các chất liệu cao cấp, có giá thành đắt đỏ và chỉ được sử dụng bởi một số người có thu nhập cao.

Bí quyết để trở thành High Fashion

Tham gia vào các cộng đồng thời trang cũng là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về high fashion và kết nối với những người có cùng sở thích. Nếu bạn muốn trở thành một người theo đuổi high fashion, bạn có thể làm theo một số cách sau:

+ Theo dõi các nhà mốt nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông xã hội để cập nhật xu hướng thời trang mới nhất.

+ Đọc các tạp chí thời trang để tìm hiểu về các xu hướng thời trang mới nhất.

+ Mua sắm các sản phẩm high fashion trực tuyến.

+ Tham gia các sự kiện thời trang, chẳng hạn như các tuần lễ thời trang.

+ Không ngừng bổ sung kiến thức thời trang

+ Xưởng may được duy nhất ở Paris

Outfit high fashion thường có thiết kế độc lạ, bắt mắt cùng chất liệu cực bền được may tỉ mỉ, cẩn thận đến từng milimet. Nếu bạn yêu thích thời trang, thì hãy đừng ngại thử nghiệm với high fashion và tạo ra một phong cách thời trang độc đáo của riêng mình.

- Hãy có kiến thức về thời trang: Điều này có nghĩa là bạn phải biết các xu hướng thời trang cao cấp mới nhất, các nhà mốt nổi tiếng và các thương hiệu high fashion. Bạn cũng nên biết cách phối đồ sao cho đẹp mắt và phù hợp với vóc dáng của mình.

- Hãy tự tin: High fashion không dành cho những người thiếu tự tin. Nếu bạn không tự tin khi mặc high fashion, thì bạn sẽ không thể thể hiện được cá tính và phong cách của mình một cách tốt nhất.

- Hãy sáng tạo: High fashion là một lĩnh vực thời trang sáng tạo, vì vậy đừng ngại thử nghiệm với các phong cách khác nhau. Bạn có thể kết hợp các món đồ high fashion với các món đồ bình thường để tạo ra một phong cách cá nhân độc đáo.

Hãy có trách nhiệm với môi trường. Nhiều thương hiệu high fashion đang áp dụng các phương pháp sản xuất bền vững. Vì vậy, khi mua sắm high fashion, hãy lựa chọn những thương hiệu có trách nhiệm với môi trường.

Lời kết – Trong tương lai, với sự phát triển của công nghệ, High fashion - Haute couture nhất định sẽ có những bước chuyển mình mạnh mẽ, phù hợp hơn với cuộc sống con người.

Đừng quên theo dõi Mr Din để cập nhật nhanh nhất những thông tin về thời trang và cuộc sống.

---------------------

    * Fanpage: Shop Mr.Din

    * Shopee: Giày Da Mr.Din

    * Hotline: 0705 18 18 98

    * Website: mrdin.vn